MobiFone triển khai thành công công nghệ EDGE

Ngày 4/12/2007, MobiFone công bố triển khai thành công công nghệ truyền dữ liệu tốc độ cao EDGE trên toàn mạng MobiFone.

 Với tốc độ 384Kb/s là tốc độ gần ngang với tốc độ ADSL của mạng cố định, MobiFone đã trở thành mạng GSM đầu tiên tại Việt Nam có tốc độ truyền dữ liệu gần tương đương với ADSL.

Công nghệ EDGE đã được áp dụng thử nghiệm tại TP.HCM trong vài tháng trở lại đây. Hiện, MobiFone cũng đã hoàn tất các điều kiện về kỹ thuật để chính thức cung cấp dịch vụ truyền dữ liệu tốc độ cao (tương đương ADSL) từ đầu năm 2008.

MobiFone cũng công bố triển khai thành công công nghệ nhảy tần nhóm Synthesizer (công nghệ nhảy tần số mới nhất của mạng GSM trên thế giới). Công nghệ hiện đại này cho phép MobiFone quy hoạch lại tần số cho mạng lưới tốt hơn nhiều tại các vùng đô thị có mật độ người sử dụng di động cao, giúp chất lượng cuộc gọi của MobiFone được nâng cao đáng kể so với việc sử dụng công nghệ Baseband trước đây.

 

MobiFone còn công bố phủ sóng GPRS toàn quốc với dung lượng mạng lưới cho phép đáp ứng tới 2,8 triệu khách hàng sử dụng GPRS đồng thời. Cùng với việc thử nghiệm thành công công nghệ truyền dữ liệu tốc độ cao EGDE, vào đầu năm 2008, MobiFone cũng sẽ chính thức trở thành mạng di động đầu tiên và duy nhất có thể truy cập GPRS tốc độ cao trên toàn quốc.

 

Trước đó, MobiFone cũng là mạng di động đầu tiên tại Việt Nam áp dụng thành công công nghệ AMR (Adaptive Multi Rate) cho phép gia tăng đáng kể chất lượng thoại của mạng di động. Cũng nhờ áp dụng thành công công nghệ AMR và nhiều biện pháp kết hợp khác, kết quả đo kiểm về chất lượng thoại của MobiFone (do cục Quản Lý Chất Lượng bộ TTTT công bố) đạt tới 3,576 điểm – điểm chất lượng thoại của mạng điện thoại cố định.

 

Theo MobiFone

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: